Lợi ích vay tín chấp ngân hàng!

Hiện nay, trên thị trường tài chính vay tín chấp đã rất phổ biến, không còn xa lạ gì vì nó mang lại rất nhiều lợi ích đói với cả khách hàng vay vốn và với ngân hàng cho vay, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế, cải thiện nâng cao cuộc sống của người dân.

Vay tín chấp ngân hàng HDBank

Lợi ích đối với khách hàng vay vốn ngân hàng

Nhu cầu cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu mua sắm tiêu dùng được đẩy mạnh để cải thiện cuộc sống : có thể là sửa chữa nhà cửa, mua ô tô, xe máy, mua các thiết bị điện tử gia dụng… với giá có thể tầm từ 50 đến 80 triệu đồng. Số tiền này nếu tiết kiềm thì có thể nói là khá lâu mới dành dụm được nhưng với hình thức vay tín chấp trả góp thì khách hàng có thể nhanh chóng tiếp cận số vốn từ 10 đến 100 triệu đồng mà không hề cần bất kỳ tài sản thế chấp nào, khách hàng có thể dựa vào mức lương/ thu nhập, khả năng trả nợ của mình để có thể lựa chọn hạn mức cũng như thời hạn vay hợp lý.
Bên cạnh hình thức vay tiêu dùng tín chấp theo lương, hiện nay các ngân hàng hay các tổ chức tài chính đều triển khai các gói vay tín chấp khác như : vay tín chấp theo bảng lương, vay tín chấp theo thẻ tín dụng, theo bảo hiểm nhân thọ, theo hóa đơn tiền điện, theo hợp đồng vay tín chấp cũ tại các ngân hàng khác... để khách hàng có thể tự do , thỏa mãn nhu cầu vay vốn với hình thức phù hợp nhất.

Lợi ích đối với ngân hàng, tổ chức tài chính

Đối với hình thức vay tín chấp có đặc thù là độ rủi ro khá lớn nhưng cũng không thể phủ nhận lợi ích mang lại đối với các ngân hàng cũng không hề nhỏ.
Do nhu cầu vay vốn tiêu dùng tín chấp của người dân ngày càng tăng và các khoản vay thường nhỏ lẻ, ngắn hạn với lãi suất cao hơn các hình thức vay vốn khác nên các ngân hàng cũng dễ khống chế rủi ro và nhanh chóng thu hồi được vốn và lãi.
Các ngân hàng triển khai sản phẩm vay tín chấp góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế cũng như cải thiện cuộc sống của người dân, giảm thiểu tối đa chi phí việc tiết kiệm từ các cuộc giao dịch trong ngân hàng, trán lãng phí.

Xem thêm: http://vnexpress.net/tin-tuc/cpm/tai-chinh-ca-nhan/vay-tin-dung-2752161.html